Các Loại Keo Hotmelt Dán Hộp Giấy Trong Đóng Gói Bao Bì ?

Trong ngành đóng gói bao bì như : Hộp giấy, Dán túi giấy, Dán thùng Carton,.. sử dụng rất nhiều loại Keo Hotmelt. Tuỳ và loại giấy bao bì là gì sẽ có loại Keo Hotmelt phù hợp.

Nếu là Hộp giấy Ivory chúng ta có thể sử dụng loại Keo hotmelt có giá thành rẻ. Vì loại giấy này rất dễ dàng kết dính. Điểm yếu của loại keo này là chịu nhiệt kém, nên phải sử dụng trong nhiệt độ dao động là 160 – 180 độ C. Nhiều loại keo trên thì trường có pha trộn dầu hôi trong sản xuất nên dễ có mùi.

Nên bạn cần chú ý 2 vấn đề như sau :

 

Keo Hotmelt trong sản xuất thùng carton
Keo Hotmelt Cho Thùng Carton Thùng Carton
  1. Nếu hộp giấy có màng: Chúng ta cần sử dụng loại keo cao cấp hơn. Keo hotmelt dạng hạt có màu trắng, 2 dòng chủ đạo trong sản xuất keo là keo nhiệt EVA và keo nhiệt POLYOLEFIN.
  2. Nếu Hộp giấy chất liệu là METALIZE, hoặc phủ UV thì cần keo phải có độ kết dính cao. Giá thành tương đối chênh lệch rất nhiều so với các loại keo ở trên.

Ngoài ra nếu là dây chuyền sản xuất thùng Carton như trong nhà máy sản xuất Nước Ngọt, Bia, Bánh Kẹo, Thùng Đóng Gói Mì Tôm. Chúng ta cần dùng loại keo có độ nhớt 2250cps ở nhiệt độ 160 độ c. Điểm làm nền 110 độ để có tốc độ keo tan chảy nhanh. Kịp với dây chuyền đóng gói.

Lưu ý :

Ngoài ra : Khi dán Hộp giấy, Dán Thùng Carton chúng ta có thể dùng keo Joinbnd HM 115. Đây là dòng keo Hotmelt có độ kết dính cao. Thường được sử dụng nhiều trong dán mép túi giấy, dán thùng carton chịu lực nặng và nhiều ứng dụng khác nhờ phạm vi sử dụng rộng. Có khả năng kết dính hộp nhựa, kết dính nắp nhựa hộp giấy.

Đặc Điểm : 

  • Keo Chịu nhiệt tốt.
  • Có độ dẻo cao.

=> Nên phù hợp cho các loại thùng Carton chịu vận chuyển, và va đập nhiều.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỰA CHỌN SẢN PHẨM HIỆU QUẢ NHẤT XIN LIÊN HỆ HOTLINE : 0909 111 713