Keo Hotmelt là gì?

Keo Hotmelt là gì? Keo Hotmelt còn được gọi với tên khác là Keo nóng chảy, có thành phần chủ yếu là nhựa nhiệt dẻo. Keo này tồn tại dưới dạng rắn, ở nhiệt độ phòng nhưng được hóa lỏng khi nóng và được củng cố khi được làm mát hoàn toàn không chứa nước và dung môi; nên có lợi thế hơn so với một số loại keo là không qua hệ thống sấy không phát sinh chất thải trong quá trình sản xuất nên không gây ô nhiễm môi trường.

Bài viết dưới đây, Công ty TNHH MỘT TV JOINTECH sẽ đi sâu phân tích giúp người dùng hiểu rõ hơn về loại keo này.

Keo Hotmelt là gì?

Keo Hotmelt hay được gọi là keo nóng chảy hoặc keo nhiệt là một lọai chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo. Thông thường, nhựa nhiệt dẻo không có khả năng kết dính cao, tuy nhiên, việc thêm vào các chất phụ gia (như: sáp, chất ổn định, chất tạo dính, chất chống oxy hóa …) để tinh chỉnh độ dính, đã tạo ra nhiều loại keo có độ dính tốt cho từng ứng dụng cụ thể.

Keo nhiệt được cung cấp ở dạng rắn với nhiều hình dạng (thanh tròn, hạt, bột, viên, khối … ) khác nhau, và có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau (như súng phun keo họat động theo nguyên lý thủy lực khí nén, điều khiển bằng điện, dạng trục lăn, hay bằng các thiết bị chuyên dùng).

Keo Hotmelt được đốt nóng đến trạng thái chảy lỏng và ứng dụng dán bằng thiết bị tự động hay thủ công bởi người sử dụng, và khi nguội lại sẽ trở về trạng thái rắn và dán chắc giữa 2 vật liệu cần dán.

Keo Hotmelt có những loại nào?

Keo Hotmelt bao gồm 4 loại chính sau:

  • Keo Hotmelt Ethylene-vinyl acetate (EVA): Keo thanh và keo hạt
  • Keo Hotmelt Polyolefin (PO): Keo hạt
  • Keo Hotmelt Pressure Sensitive Adhesive (PSA): keo khối
  • Keo Hotmelt Polyurethane (PUR): keo tuýp và keo khối

Keo Hotmelt có ưu điểm vượt trội nào?

  • Nhiệt độ ứng dụng của Keo hạt JOINBOND HM 119 là 180-200 độ C thấp với việc tiết kiệm năng lượng sử dụng và thời gian.
  • Dùng được trên tất cả các loại máy dán cạnh, tất cả các loại nẹp (Chỉ nhựa PVC, Melamine, Laminate, Polyester, ABS và Veneer…)
  • Loại cao cấp có độ dính cực cao, đường keo cực mỏng..
  • Chị được điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phức tạp Việt Nam.

Công dụng của Keo Hotmelt?

Keo Hotmelt không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, công nghiệp như: Ngành in ấn bao bì; lắp ráp, ôtô; đồ nội thất, ngành giầy dép, may mặt; ngánh băng tã mà còn dùng trong các ngành thương mại, dân dụng và các ứng dụng trong nhà.

Công ty TNHH MỘT TV JOINTECH hiện đang là một địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các dòng keo Hotmelt chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm,Công ty TNHH MỘT TV JOINTECH sẽ giúp doanh nghiệp và quý khách chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích công việc và khả năng tài chính.