Keo sữa là gì? – Thông tin chi tiết về keo sữa dán gỗ, giấy, vải,…

“PVA  thuộc họ polyvinyl este với công thức chung là [RCOOCHCH2], một loại nhựa nhiệt dẻo. Thường được gọi là keo dán gỗ, keo trắng, keo sữa, keo thợ mộc (keo vàng), keo Elmer (ở Mỹ), hoặc keo PVA. ”

Keo sữa
Keo sữa

Keo sữa có những loại nào?

Có 2 dạng keo sữa trên thị trường

Keo sữa có những loại nào?

Keo sữa có những loại nào?
Keo sữa có những loại nào?

Keo 1 thành phần: Là loại keo chỉ có một dung dịch duy nhất và chỉ việc lấy ra sử dụng. Keo 1 thành phần có dạng lỏng hóa nhũ. Thời gian đóng rắn nhanh, tạo lực liên kết cao và độ bền ổn định đối với vật dán.

Keo 2 thành phần: Là loại keo gồm 2 thành phần: keo dung dịch (A) và dung dịch chất phụ gia tạo đông (B) thuộc loại axit nhẹ. Thời gian khô của keo sữa 2 thành phần tương đối chậm. Thường từ 3-4h sau khi thao tác mới có thể sử dụng được. Có thể điều chỉnh được thời gian đóng rắn của keo nhanh bằng cách điều chỉnh tăng tỷ lệ chất phụ gia (tức là tăng tỷ lệ axit) vào để làm đông nhanh hơn.

Ứng dụng Keo sữa

Ứng dụng keo sữa
Ứng dụng keo sữa

Keo sữa dùng để làm gì?. Là một chất nhũ tương nó đặc biệt hữu ích để dán các vật liệu xốp, gỗ, giấy và vải. Không chứa dung môi và hoạt động như một chất hợp nhất các vật liệu xây dựng xốp như đá sa thạch. Chất kết dính PVA mềm dẻo, mang lại liên kết rất bền. Không giống như nhiều polyme, nó không có tính axit. Keo sữa thường được sử dụng nhất:

 • như một chất kết dính gỗ
 • như một chất kết dính giấy, vải và da
 • trong đóng sách
 • trong nghệ thuật và thủ công, ví dụ như khảm
 • như chất kết dính phong bì
 • như keo dán hình nền
 • làm lớp sơn lót tường thạch cao
 • làm chất độn, bằng cách thêm mùn cưa vào
Ứng dụng Keo sữa
Ứng dụng Keo sữa

Keo sữa Joinbond thường được dùng để dán nhiều vật liệu như: keo dán gỗ, dán giấy, dán vải, dán bìa carton, keo dán thùng carton, keo sữa dán thảm trải sàn, dán simili, keo sữa dán giấy dán tường, làm đồ handmade (dán que tăm, keo sữa dán que gỗ, keo sữa dán vải nỉ, keo sữa quấn len, keo sữa làm đồ trang trí…). Đặc biệt, keo sữa Joinbond không có tác dụng đối với các bề mặt vật liệu như kim loại, bằng đá,… Các vật liệu như cửa sắt, bàn ghế sắt, inox trơn, inox sần, bếp điện từ,…tuy nhiên đã có keo silicone Joinbond giúp bạn giải quyết những vật liệu khó nhằn này.

Một số khách hàng đánh giá về keo sữa Joinbond rằng: “nó là loại keo dán gỗ, giấy, vải, đồ thủ công mỹ nghệ,… tốt nhất hiện nay vì nó khô, rất dễ thi công và có độ bền bám trên gỗ siêu bền”

Làm thế nào để loại bỏ Keo sữa?

Để loại bỏ PVA khỏi gỗ, hãy chà nhám nó. Nếu dính trên quần áo, bạn nên giặt một vài lần nước ấm. Nếu nó dính trên thảm của bạn, hãy chà sạch nó bằng nước ấm.

7 bước sử dụng keo sữa Joinbond để dán gỗ

Keo sữa được sử dụng như một phương pháp dán gỗ với chi phí thấp, gốc nước, không độc hại. Keo dán gỗ Joinbond là một phiên bản đặc biệt mạnh của keo PVA thông thường, lý tưởng khi sử dụng cho các loại gỗ công nghiệp. Khi khô, keo dán gỗ sẽ khó nhìn thấy nên bạn yên tâm khi sử dụng loại keo này cho các tác phẩm đồi hỏi tính thẩm mỹ cao nhé.

 1. Bóp keo lên bề mặt của cả hai mảnh gỗ mà bạn muốn dán lại với nhau
 2. Loại bỏ bất kỳ chất thừa hoặc chất tràn ngay lập tức bằng khăn ẩm
 3. Sử dụng máy phết nhựa chuyên dụng hoặc bàn chải để phết một lớp keo mỏng lên bề mặt của cả hai miếng gỗ
 4. Đẩy các mảnh vào nhau, chà xát bề mặt từ bên này sang bên kia để loại bỏ không khí bị mắc kẹt và đảm bảo keo trải đều
 5. Lấy một hoặc hai chiếc kẹp và kẹp chặt các miếng
 6. Để nó trong 24 giờ trước khi tháo kẹp
 7. Chà nhám phần keo thừa đã khô

Những lưu ý khi sử dụng keo sữa Joinbond

Keo sữa Joinbond
Keo sữa Joinbond

Không phải tất cả các loại keo đều có kết cấu như nhau. Có nhiều loại trong mỗi danh mục và mỗi nhà sản xuất đều có một công thức sản xuất keo riêng. Đọc nhãn để biết thông tin về thành phần, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp, cách xử lý và sử dụng được khuyến nghị, cũng như độ bền trong nhiều môi trường khác nhau.

Bôi đều chất kết dính và loại bỏ phần thừa một cách nhanh chóng. Làm sạch ngay lập tức và đậy nắp hộp chứa chất kết dính để duy trì thời hạn sử dụng và hiệu suất.

Để có độ bền liên kết tối ưu, bề mặt bắt buộc phải không có cặn và không có bụi. Nếu có thể, hãy làm sạch các bề mặt trước khi dán bằng giẻ không có xơ vải nhúng vào isopropanol. Hãy để chúng thật khô trước khi dán keo.

Đối với các dự án và sửa chữa đòi hỏi độ bền và độ chắc chắn. Tăng độ bám dính bằng cách làm nhám bề mặt bằng giấy nhám mịn để tạo “răng”. Nếu bạn không thể mài mòn bề mặt, hãy thử lau bằng isopropanol hoặc axeton trước khi dán keo. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bề mặt nhẵn, bóng và khó kết dính hơn.

Có thể làm loãng keo khi pha với nước nhưng nước cũng sẽ làm giảm bớt khả năng bám dính của keo.

Nếu pha keo, phải đảm bảo thời gian pha trộn tối thiểu là 8-10 phút để hỗn hợp được hòa lẫn vào nhau thì mới đảm bảo được kết quả bám dính tốt nhất.

Bảo quản keo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

Keo sau khi sử dụng nhớ đóng nắp hay cột miệng túi lại cẩn thận để tránh chất keo bị khô hoặc côn trùng, bụi bẩn rơi vào.

Lưu ý khi sử dụng keo sữa
Lưu ý khi sử dụng keo sữa

Thông tin mua hàng và báo giá keo sữa Joinbond

Công ty  TNHH SX TM JOINBOND có nguồn gốc từ Singapore

Địa chỉ: 144-146 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM

Số điện thoại: 0901 116 020 – 0901 111 173

Email: info@joinbond.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *