Loại keo nào phù hợp cho việc đóng cạnh gỗ (EDGE BANDING)

Chất kết dính nóng chảy dựa trên các nguyên liệu thô khác nhau và được xử lý khi còn nóng. Phổ biến nhất là chất kết dính dựa trên ETHYLENE VINYL ACETATE (EVA) liên quan đến nhựa nhiệt dẻo và do đó có thể được nấu chảy nhiều lần. Mặt khác, chất kết dính dựa trên POLYURETHANE (PUR) cứng về mặt hóa học và đảm bảo một liên kết lâu dài.

Cả hai loại đều được sử dụng trên máy băng mép để dán mép nhựa, giấy và veneer. Tùy thuộc vào loại máy, việc sử dụng keo hạt hoặc chất kết dính nóng chảy có liên quan hộp mực (Catridges) là cần thiết.

ĐẶC ĐIỂM KEO EVA

Keo EVA là loại keo dán gỗ được khá nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay, bởi keo sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như: có khả năng kết dính cao trên nhiều bề mặt gỗ công nghiệp, dễ sử dụng cho cả việc làm thủ công bằng tay hay sử dụng các loại máy dán đều mang lại hiệu quả cao, dễ bảo quản, vận chuyển cũng tương đối đơn giản.

EVA hình thành một liên kết bằng cách quấn nóng và hoàn thành liên kết khi nó nguội xuống nhiệt độ môi trường xung quanh. Nó là một dạng nóng chảy đáp ứng một loạt các nhu cầu ứng dụng liên kết như nghệ thuật thủ công, đóng gói và công việc lắp ráp nói chung.

Sản phẩm Keo EVA của Joinbond

Công thức Keo được Joinbond nghiên cứu không chỉ về phát huy tối đa hiệu năng sản phẩm mà còn tổi thiểu các tình huống nguy hiểm trong sản xuất lao động. ×   Không VOCs

×   Không Dung môi

×   Không Bắt lửa

×   Độ bền liên kết cao

×   Đông kết nhanh

×   Ổn định nhiệt tốt trong bể

 

Nhiệt độ vận hành: 130-150°C | Hạn sử dụng: 24 tháng | Bảo quản: Nơi khô ráo & thoáng mát

Màu Mã sản phẩm Hình dáng Đóng gói
Trắng HM119/HM-E06 Hạt, Khối, Bánh Bao 25kg
Hổ phách HM118/HM-E04 Hạt, Khối, Bánh Bao 25kg
Trong suốt HM116/HM-E11 Hạt, Khối, Bánh Bao 25kg

 

ĐẶC ĐIỂM KEO PUR

Keo dán gỗ PUR có thể khắc phục được nhược điểm của keo EVA với tính năng chống thấm nước cực tốt, từ đó giúp đảm bảo tuổi thọ cho các mối dán kể cả trong điều kiện ẩm thấp hay tiếp xúc với nước thường xuyên. Keo PUR sẽ nóng chảy dưới nền nhiệt sẽ tạo nên liên kết rất bền, đảm bảo độ kết dính cho sản phẩm trong thời gian rất dài. Ngoài ra, keo PUR có thời gian kết dính rất nhanh nên thích hợp sử dụng trong dầy chuyền dán liên tục ở tốc độ cao.

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc đóng sách, sản phẩm nói chung và đồ nội thất/lắp ráp tủ và nghề mộc, nơi cần có sự liên kết chặt chẽ với các chất nền khó sử dụng năng lượng thấp và có nhu cầu bền về khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh.

Sản phẩm Keo PUR của Joinbond

Tăng cường chống thấm nước? Hãy chọn keo PUR ×   Chống thấm nước tuyệt đối

×   Độ bền liên kết cao, chống chịu va đập

×   Khả năng chịu nhiệt xuất sắc

×   Dễ uốn ở nhiệt độ thấp

 

Chống ẩm: 1.02% | Nhiệt độ vận hành: 130-150°C | Hạn sử dụng: 24 tháng | Bảo quản: Nơi khô ráo & thoáng mát

Màu Mã sản phẩm Hình dáng Đóng gói
Trắng HM-E27 Hạt, Khối, Bánh Thùng 22kg,

Bao nhỏ 2kg & 750g

Trong suốt HM-E35 Hạt, Khối, Bánh Thùng 22kg,

Bao nhỏ 2kg & 750g

 

KẾT LUẬN

Như bạn đã biết, có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc lựa chọn loại nóng chảy nào là tốt nhất cho công việc.

Một số ví dụ là EVA có thời hạn sử dụng lâu hơn, chi phí khởi động có thể thấp hơn nhiều, thời gian xử lý là vài giây và dễ dàng vận hành từ việc thiết lập thiết bị đến quá trình dọn dẹp. Mối liên kết của PUR với các chất nền khó hơn có thể cần ít chất kết dính hơn, độ phẳng và tính linh hoạt tuyệt vời, có thể xử lý tốt hơn các loại giấy tái chế và các loại giấy có hạt chéo, có khả năng chống dầu in trong ngành in kỹ thuật số và có thể tồn tại ở nhiệt độ/độ ẩm khắc nghiệt hơn các điều kiện.

LIÊN HỆ NGAY